Tình yêu dành cho xe gắn máy - Yve Assad

Với tình yêu xe gắn máy tột độ, Yve Assad đã dành nhiều thời gian để chụp lại những khoảnh khắc ấn tượng với chiếc xe hai bánh này.

“Tất cả mọi chuyện bắt đầu từ chiếc xe đạp đầu tiên khi tôi 5 tuổi. Chỉ sau hai tuần tập luyện, tôi đã sử dụng nó thành thạo. Tôi gần như bị gắn chặt vào thứ phương tiện hai bánh đó. Tôi đã từng đi theo những cậu bé lớn tuổi trong khu nhà mình giống như một chú cún con, lao xuống ngọn đồi dốc nhất, trên chiếc Schiwinn màu hồng, tay lái có tua rua và yên xe vẽ đầy hoa hoét. Và tất nhiên, chẳng có chiếc mũ bảo hiểm nào cả.

Lớn lên, tôi chưa từng một lần cưỡi xe máy, nhưng luôn gắn bó với những chiếc xe đạp. Đó là chiếc xe dành để phiêu lưu, tôi và bạn bè có thể đi mọi nơi và khám phá mọi thứ.

Nhiều năm sau đó tại ngôi trường nhiếp ảnh mà tôi có cơ hội được biết đến các tác phẩm của Danny Lyon, mang tên The Bikeriders, tôi bắt đầu phát triển niềm đam mê vô cùng với văn hóa xe gắn máy.

Một điều gì đó về những bức ảnh của Lyon đã làm sống dậy đứa bé con ngày nào trong tôi. Cảm giác tự do, sự can đảm và một chút hồi hộp xâm lấn tâm trí khi tôi xem những bức ảnh đó, và tôi muốn thử. (Bức ảnh “Crossing the Ohio River” của ông lúc nào cũng là bức ảnh mà tôi yêu thích nhất). Tôi bắt đầu rình rập quanh những tay đua xe máy, và chụp lại cá tính ẩn giấu trong con người họ...”
 
tinh-yeu-danh-cho-xe-gan-may-cua-nu-nhie

“Năm 2008, tôi gặp chồng mình, Wil Fulford, một tay đua đường phố đầy nhiệt tâm, và cuối cùng, tôi cũng đã có cơ hội được cầm lái. Không một chút hối hận, tôi thực sự yêu cái cảm giác ngồi trên chiếc xe gắn máy, điều đó làm nhen nhóm lại tình yêu chụp ảnh của tôi. Năm 2009, Will đưa tôi tới Indianapolis để tham dự giải Moto GP và chúng tôi đã thử sức với đường đua Indy Mile đêm trước ngày thi chỉ để “có việc gì đó để làm”.

Âm thanh, mùi vị và lịch sử của môn thể thao này đã lôi cuốn tôi để rồi đến năm kế tiếp, chúng tôi thực hiện một bộ ảnh tư liệu về giải đua AMA Pro Flat Track và tiếp tục công việc tương tự từ đó. Công việc tuyệt vời cho chúng tôi cơ hội được gặp gỡ với những vị khách tuyệt vời cũng như được du lịch khắp đất nước.

Bên cạnh việc chụp các cuộc đua, tôi cũng rất thích chụp lại cuộc sống quanh mình, những tay lái đồng hành cùng tôi, hay những lễ hội xe vintage, những cuộc tụ tập... Với tôi, đó chính là đam mê, một đam mê tinh khiết. Tôi sẽ giữ mãi đam mê này, bởi vì nó đã là một phần của con người tôi hiện tại.” - Yve Assad.

Dưới đây là những tác phẩm ấn tượng chụp lại cuộc sống trên hai bánh xe của nữ nhiếp ảnh gia cá tính Yve Assad.
tinh-yeu-danh-cho-xe-gan-may-cua-nu-nhietinh-yeu-danh-cho-xe-gan-may-cua-nu-nhietinh-yeu-danh-cho-xe-gan-may-cua-nu-nhietinh-yeu-danh-cho-xe-gan-may-cua-nu-nhietinh-yeu-danh-cho-xe-gan-may-cua-nu-nhietinh-yeu-danh-cho-xe-gan-may-cua-nu-nhietinh-yeu-danh-cho-xe-gan-may-cua-nu-nhietinh-yeu-danh-cho-xe-gan-may-cua-nu-nhietinh-yeu-danh-cho-xe-gan-may-cua-nu-nhietinh-yeu-danh-cho-xe-gan-may-cua-nu-nhietinh-yeu-danh-cho-xe-gan-may-cua-nu-nhietinh-yeu-danh-cho-xe-gan-may-cua-nu-nhie

Bài viết liên quan

Memory: 3,29 mb. Time: 0,04 seconds